HỌC VIÊN ĐẬU BIDV

Một bài chia sẻ mà các em nên đọc. Đọc để lấy động lực, đọc để gạt đi tư tưởng COCC còn tồn tại trong đầu. Từ không biết gì, học trái ngành đến đậu BIDV chỉ có 1 suất duy nhất tại chi nhánh. Đừng đổ lỗi cho những lý do biện minh mà hãy tự hỏi mình đã “lầy” như thế nào với những cái em muốn. Muốn một kết quả tốt thì phải đánh đổi những giá trị tương đương. Cứ đi rồi sẽ đến.
======
https://www.facebook.com/profile.php?id=100005716068444
Trịnh Trung Kiên – Học viên khóa học Ngân Hàng Trong Tầm Tay K4 – Đậu BIDV Đồng Nai
Xin chào mọi người, tên mình là Kiên, mình hiện đang ở Đồng Nai. Những lời chia sẻ sắp tới mọi người đọc được là câu chuyện hoàn toàn đúng sự thật và mình đã vượt qua nó 1 cách mà mình không thể ngờ đến.
Có lẽ với những bạn đã, đang và sẽ làm Ngân hàng đều trước đây sẽ có quan điểm là Ngân hàng có chế độ đãi ngộ thuộc loại tốt nhất hiện nay và việc vào Ngân hàng sẽ là cái đích của nhiều bạn. Riêng mình thì không như thế! Từ khi ngồi trên ghế phổ thông, mình đã xác định con đường kinh doanh mới là cái đích của đời mình. Và mình thi vào Đại học Ngân hàng vào cái lúc đỉnh cao của ngành, nhưng lại không chọn Tài chính ngân hàng mà chọn ngành mình xác định từ đầu đó là Quản trị kinh doanh, sau này vì đam mê Marketing nên theo đuổi. Nghe có vẻ hài hước khi nhiều người về hỏi mình về nghiệp vụ ngân hàng là gì mình toàn ấp úng chẳng biết gì? Về nhà search google xem như học lại từ đầu, thậm chí thuật ngữ “tín dụng là gì?” cũng chẳng biết.
Sau khi ra trường, được vào cơ quan nhà nước làm hợp đồng ngắn hạn, mình mới cảm giác được sự ngột ngạt đến khó thở khi không còn được làm những việc đòi hỏi sự sáng tạo và tiếp xúc với nhiều người như trước. Một ngày đẹp trời, vô tình lướt facebook thì thấy dòng quảng cáo về Big4bank, ban đầu chỉ là thích thôi, cứ nghĩ là “À! Mình là dân ngân hàng không lẽ không có 1 page để cập nhật thông tin ngân hàng cho nó có tí gọi là nguy hiểm nhỉ?”. Thế rồi gặp được anh Nguyên, còn nhớ đây là khoảng tháng 10 năm 2016, hỏi anh Nguyên rất nhiều, và lúc đó cũng là lúc Agribank tổ chức thi. Thế là anh Nguyên gửi tài liệu cho ôn rồi đi thi, mang mác đi thi thế thôi chứ biết chữ nào đâu, chủ yếu đi lên Đà lạt đúng thời điểm đẹp nhất trong năm thôi! Và rồi trượt Agribank. Cảm giác cũng không có gì luyến tiếc.
Một thời gian vừa làm vừa học Cao học là quãng thời gian vô cùng căng thẳng và áp lực tột độ với bản thân mình vì nghề nghiệp chưa có, hay nói đúng hơn là trắng tay. Và rồi mình thi công chức bên ngành, 2 năm trời vừa học vừa làm để thi cuối cùng nhận 1 kết quả quá đắng, đó là xếp hạng 27, trong khi lấy 26 chỉ tiêu đậu. Đó giống như đòn giáng nặng vào tâm trí mình, mọi hy vọng chợt vụt tắt. Nhưng có lẽ nhờ được tiếp xúc với những người thành công nên thất bại đó làm mình càng quyết tâm hơn để hướng đến những cơ hội khác.
Sau quá trình trò chuyện và nghe những chia sẻ của anh Nguyên và mọi người mà mình thấy chưa bao giờ mình có tâm lý tốt đến thế. Đó cũng là lúc thi BIDV, khổ nỗi 1 cái là chi nhánh dưới mình chỉ chọn 1 suất Chuyên viên quan hệ khách hàng duy nhất trong khi thi đến 18 người, nhưng quyết định vẫn đăng kí thi luôn! Thế là học lại từ đầu mọi thứ, từ định nghĩa đến các bài toán đơn giản, rồi các kiểu logic, hầu như trước đó chẳng biết gì cả! Thế là 1 tháng cày ròng rã, vừa đi học, đi làm và vừa ôn thi lúc rảnh nhất có thể. Lâu rồi mới có cảm giác cày bừa như trâu như bò vậy kể từ khi cày đại học.
Xác định là không biết gì nên cứ hỏi anh Nguyên cái gì quan trọng là học, thậm chí học thuộc luôn. Áp lực mỗi ngày gia tăng kinh khủng khi mình đi thi mà chẳng ai biết, giấu gia đình đi luôn. Đến ngày thi viết thì làm phần tiếng anh nhanh gọn, nhưng đến phần nghiệp vụ thì “Ôi trời ơi! Cái đề này khoai quá vậy ta!”. Đã vậy còn buồn ngủ ngồi gật gù suốt buổi thi, may mà cũng làm xong nhưng lụi chắc gần 1 nửa. Hôm có kết quả qua vòng này cảm giác mừng hết lớn vì không nghĩ mình lại qua được.
Đến buổi phỏng vấn thì cận ngày rồi mà việc vẫn dồn ngập mặt ở cơ quan nên không chuẩn bị được gì nhiều. Từ nhà đến chỗ phỏng vấn cũng 85km nên đến nơi là cận giờ phỏng vấn. Đúng nghĩa là chỉ chuẩn bị được phần giới thiệu bản thân. Lúc ngồi ở phòng chờ thấy mặt ai cũng căng thẳng, người thì lật tài liệu xem, người thì lẩm bẩm trong miệng cái gì đó. Mình xác định vào được vòng này là thành công lắm rồi nên quyết định chẳng làm gì hết. Ngồi pha trò cho mấy bạn xung quanh để không khí bớt căng hơn.
Ngồi suốt 3 tiếng chờ đợi cứ như là chưa đợi điều gì sắp đến vậy đó! Dù biết trong số các bạn đi phỏng vấn có 2 bạn COCC luôn nhưng mặc kệ. Và rồi bước vào phỏng vấn thì bốc thăm trúng các dạng câu hỏi mình từng đọc qua. Ngồi chém bất chấp hết 45 phút của hội đồng, hình như là người phỏng vấn lâu nhất thì phải. Chốt lại 1 câu Hội đồng kết luận: “ Em đúng nghĩa là dân Marketing. Nói bất chấp luôn! Hy vọng chúng tôi sẽ có cơ hội hợp tác cùng em”. Nghe câu chốt mà trong lòng cảm thấy mấy tiếng chờ đợi chẳng là gì cả.
Ròng rã 2 tuần sau mình vẫn nghĩ chắc thôi đợt này rơi rớt rồi thì thôi chuẩn bị lên Sài Gòn lại để tìm công ty nào đại cho rồi! Nhưng cái ngày 28/12/2017 là ngày mà mình sẽ không bao giờ quên được. Mình đã vượt qua tất cả, những thử thách mà mọi người nói là khó nhất không thể vượt qua đâu. Mình đã giành lấy 1 suất Chuyên viên duy nhất tại BIDV chi nhánh nhờ những nỗ lực cộng với sự đồng hành của anh Nguyên.
 Qua đây mình cũng gửi lời đến các bạn đang có ý định thi Ngân hàng, hãy cứ mạnh dạn đăng kí thi, thi bao nhiêu lần cũng được, rớt cũng được, miễn là bạn đừng bỏ cuộc, đừng từ bỏ giấc mơ đang dang dở. Như lời anh Nguyên hay nói: “ Cứ đi rồi sẽ thành đường”. Mình có thể từ không biết gì mà chiếm 1 suất duy nhất, vậy các bạn thì sao? Thất bại ư? Không quan tâm. Miễn là chúng ta vẫn còn quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ thì Big 4 hay bất cứ gì cũng không thành vấn đề.
Cảm ơn anh Nguyên, nhờ anh mà em đã tìm được niềm đam mê của em. Mình xin mượn lời của 1 vĩ nhân “Đừng học bài học thành công từ những người thành đạt, mà hãy học cách họ đứng lên từ thất bại”. Cảm ơn mọi người đã lắng nghe chia sẻ của mình.

Big4 không quá khó chỉ khó là ở cách suy nghĩ và bạn có tin vào mình không? Thi trượt không có nghĩa là thất bại nếu bạn vẫn đứng dậy và chiến tiếp. Quả ngọt chắc chắn sẽ đến. Không big này thì big khác.
Chúc mừng thành công của em vào ngay chi nhánh lúc trước anh làm luôn, quá ngon.
P/S: MUỐN ĐẬU BIG4 PHẢI HỌC BIG4BANK : ))))
======
https://www.facebook.com/tucau.bach.10
PHẠM THỊ THƯƠNG - Học viên khóa học Ngân Hàng Trong Tầm Tay K7 – Đậu BIDV Chi nhánh Hồ Chí Minh
Gửi anh! Người có công lao BỰ CHÀ BÁ đưa em đến Big4. Sư phụ đại tài của em
Biết đến anh qua người bạn và nghe nói anh mát tay lắm - Bụp là dính - Theo anh đến giờ và cái kết quá NGỌT.
Anh bắt đầu cùng em từ đợt thi Vietinbank với bao nhiêu kì vọng và giúp đỡ của anh nhưng em lại không làm gia tăng thành viên có thành tích tốt cho anh được. Em buồn lắm! Vì Vietinbank ko muốn có “ Nợ” với em.:)) Nhưng anh không để ý kết quả Vietinbank và giao ngay chỉ tiêu mới cho em “ Chiến BIDV & ĐẬU”- 60% vì sự nghiệp 40% dành cho anh, em quyết tâm cày ngày và đêm tài liệu của anh ôn thi BiDV. Anh trả lời tin nhắn bất cứ khi nào, bất cứ câu hỏi gì.... của em. Anh luôn theo sát học viên trong quá trình ôn thi BIG4 từ khi nộp hồ sơ, học thi, kết quả, pvan... theo từng người. Em cảm thấy rất an tâm nhưng lại áp lực vì muốn có cái kết đẹp dể báo Quả Ngọt cho anh. Và em đã làm được rồi. Em cảm ơn anh vì tất cả. “Sư phụ của em”
Về khoá học em với em chỉ có thể nói “ TUYỆT VỜI” tất cả kiến thức ngân hàng của em là từ đó mà ra.
Văn em 5 điểm nên từ có không nuột nà như các bạn. Chỉ có thể kết thúc “ Tin tưởng và theo anh là việc sáng suốt nhất trong sự nghiệp của em”.
Cảm ơn anh và chúc anh có thể mãi mát tay như vậy. ^^

Một học viên xuất sắc khi đậu cả BIDV và Agr mặc dù chỉ mới ra trường, nhưng có cố gắng, có tiên bước làm mọi việc với kết quả tốt nhất thì Big4 sẽ không là trở ngại
======
https://www.facebook.com/pupelen.love
Nguyễn Ngọc Trâm - Học viên khóa học Làm Chủ Kiến Thức Thi QHKH/HTTD Ngân Hàng K12 – BIDV CN Kontum.
Thật tình cờ biết đến tin tuyển dụng của BIDV rồi ngồi tìm khóa học ngân hàng. Trên mạng có nhiều khóa học nhưng e chọn khóa học a Nguyên vì khóa học của a e có thể linh động được giờ giấc học và chi phí còn tiết kiệm khi đăng ký 1 mà được nhiều kiến thức khác nhau nữa.
Thời điểm đăng ký khóa học e còn chưa ra trường, còn chưa hoàn thành xong luận văn, thật sự e đắn đó lên xuống không biết có nên đăng ký không vì thời gian học chỉ khoảng 15 ngày thui mà ngân hàng không phải chuyên ngành em nên thật sự em là đứa mất gốc.
Mang hết bản lĩnh và tự nhủ đi thi chỉ lấy kinh nghiệm cho đợt thi cuối năm chứ thật sự không dám nghĩ đến mình có thể đậu nổi. Nhưng thật bất ngờ kết quả làm bài nghiệp vụ và phỏng vấn của em không chỉ đậu mà còn đứng đầu nữa. Thật sự rất cám ơn a Nguyên đã đồng hành cùng em ngay từ những ngày đầu tiên nộp hồ sơ và quan trọng hơn có thể kiên nhẫn trả lời các thắc mắc ngớ ngẩn của đứa ngơ ngơ như em.
Thật sự quá trình từ đăng ký đến thi có rất nhiều thứ xảy ra không được trôi chảy nhưng nhờ có anh đồng hành cùng em nên em mới được ngày như hôm nay. Mong anh sau này có thể tạo ra nhiều khóa học bổ ích hơn nữa vì các bài giảng của anh rất trọng tâm và dễ hiểu. Cám ơn a Nguyên nhiều lắm.

Tưng hỏng khi thi VCB, nhưng lại đứng dậy chiến tiếp và kết quả cuối cùng là BIDV. Không quan trọng bạn thất bại thế nào, quan trọng bạn có đứng dậy đi tiếp hay không.
======
https://www.facebook.com/quachyen.cao
Cao Quách Yến - Học viên khóa học Làm Chủ Kiến Thức Thi QHKH HTTD Ngân Hàng K12 – Đậu BIDV Chi Nhánh
Chào anh Nguyên- một người thầy cũng là một người anh tràn đầy nhiệt huyết với học viên
Em biết đến anh thông qua một chị học chung lớp ôn thi thạc sĩ (từng là học viên của anh và đang làm tại Agribank), em nghĩ đây cũng là cái duyên. Hihi.
Cũng giống như bao bạn sinh viên mới ra trường đều mong muốn được vào Big 4 bank. Chính vì thế, em đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để có thể pass qua vòng loại hồ sơ. Đến vòng bài test, thì kiến thức đúng là mênh mong, lúc đấy cảm thấy chẳng biết từ đâu. Thông qua bài giảng và những tài liệu anh cung cấp em đã có thể vượt qua bài test.
Có lẽ nhớ nhất là buổi phỏng vấn VCB. VCB phỏng vấn theo điểm thi từ cao xuống, thấy bản thân cũng top 10 thì nghĩ mình sẽ có cơ hội. Ai ngờ phỏng vấn xong thì được nhận một lời nhận xét khá là đau: “ Em là người tệ nhất từ đầu buổi phỏng vấn đến giờ”. Bản thân mình cũng chuẩn bị thật kỹ mà bị nhận xét vậy. Trong cuộc đời, lần đầu tiên bị nói như vậy nên rất là shock luôn.
Ngay lúc đó, cũng không biết nói với ai nên chỉ biết inbox anh Nguyên để nói hết những điều cảm xúc ức chế. Anh đã cổ vũ và kêu phải cố gắng cho những bank còn lại, xem như không có duyên và mặc kệ họ nói gì đi.
Đến ngày phỏng vấn BIDV, anh đã giúp em soạn lại bài giới thiệu bản thân, những câu hỏi dễ bị hỏi lúc phỏng vấn, luôn trả lời mọi thắc mắc khi gặp phải vấn đề nào và luôn cập nhập kịp thời đáp án những câu hỏi trong phiếu bốc thăm. Hôm phỏng vấn, có thể là do em may mắn, nên trúng cả 4/4 câu luôn và những câu hỏi phụ thêm em đã tự tin trả lời hơn. Lời cuối, em cảm ơn anh đã đồng hành cùng em, giúp em nhiều như vậy. Hứa hẹn đồng hành cùng anh dài dài nhé !!!

Bắt đầu từ con số 0, đôi lúc có suy nghĩ tiêu cực cho bản thân mình. Nhưng cứ bước dần từng bước, nổ lực hết mình thì kết quả tốt đẹp sẽ đến.
======
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010788348525
Nguyễn Thị Oanh - Học viên khóa học Làm Chủ Kiến Thức Thi QHKH HTTD Ngân Hàng K12 – Đậu BIDV Chi Nhánh Dĩ An Bình Dương.
Lời đầu tiên e muốn nói lời cảm ơn đến anh đã cho e một khóa học “ Làm chủ kiến thức QHKH” thật là chất lượng. Sau khi thi về e nhận thấy rằng nội dung tài liệu mà a đưa ra cho em thật chi tiết cũng như rất sát với đề thi.
Đối với em, em ấn tượng nhất có lẽ là phương pháp giảng dạy của anh. Nó thật dễ nhớ và dễ hiểu.Với một người mới bắt đầu như e, thì có lẽ nó như là bảo bối thu nhỏ cho mỗi dạng bài tập.
Trong quá trình ôn thi, những vấn đề e không hiểu đều được a tận tình chỉ dẫn giải đáp rất nhiều. E nghĩ, dù có tài liệu ôn thi bao quát như thế nào nhưng nếu không có những bài giảng rất “ dễ hiểu “ của anh thì không thể nào đọng lâu được ạ. Đúng là “Không thầy đố mày làm nên” mà. Chính vì vậy, e đã vượt qua được vòng hai một cách đầy tự tin.
 Và vòng phỏng vấn cũng đã đến, anh đã gửi ngay cho tụi em bí kíp những câu hỏi tủ cũng như không ngừng cập nhật những câu hỏi xã hội cho tụi em (e đã trúng 3/5 câu đấy ạ ).
E thật sự không ngờ luôn ấy. Anh thật là vi diệu luôn á. E nhận ra rằng: Ơ anh là một người đầy trách nhiệm, nhiệt tình, thông minh và quan tâm đến mỗi học viên, Vì vậy e nghĩ rằng mình thật may mắn khi có anh đồng hành trong việc ôn thi vào Ngân hàng
Và e đã đậu vào Ngân hang BIDV
Cám ơn, cám ơn anh rất nhiều ạ. Em chúc anh ngày càng có nhiều bạn học viên hơn nữa trong thời gian tới cũng như nhiều sức khỏe để có thể tiếp sức cho những ai đang muốn chinh phục big4bank. Em Oanh

Cũng thất bại big4 đôi lần nhưng kết quả bất ngờ lun đến phía sau. Từng có ý định nghỉ lun ngân hàng nhưng giờ có thể cơ hội mới để bắt đầu lại. Cứ tận hưởng hiện tại và làm tốt nhất. Và đồng hành với anh lâu dài nữa nhé.
======
https://www.facebook.com/ngo.hong.2311
Ngô Thị Hồng - Học viên khóa học Làm Chủ Kiến Thức Thi GDV-KT Ngân Hàng K3 – BIDV CN Mỹ Đình.
Chào anh nguyên! Em thực sự cảm thấy mình thật sự may mắn khi gặp được người anh , người thầy như anh nguyên . Chắc em là đứa học sinh lười biếng nhất của anh ý nhỉ
 Em nhớ còn có 5 ngày nữa thi mà em vẫn chưa học chữ nào , chưa kích hoạt khoá học , anh vẫn đôn đốc nhắc nhở học suốt ngày , nhưng em vẫn lơ phơ lắm . Em từng khá stress với công việc , từng có suy nghĩ bỏ ngân hàng ,nhưng khi chia sẻ lại được anh tiếp thêm động lực . Em từng có suy nghĩ thi big4 bank để trải nghiệm vì có tư tưởng nó khá khó vào và bị tâm lý con ông cháu cha .
Nhưng khi được anh chia sẻ khá nhiều bạn tự thi bằng kiến thức mình , em nghĩ sao mình không cố hết sức xem như thế nào nhỉ ? Từng thất bại VCB , cũng có phần hơi nản , nhưng lại tiếp tục chiến đấu BIDV , vừa đi phỏng vấn về anh đã nhắn tin hỏi tình hình , em chỉ biết thở dài với anh chắc em tạch rùi anh , vừa bước vào cửa đã thấy ngợp khi hội đồng phỏng vấn 12 người , nhưng có lẽ may mắn mỉm cười nên em có cơ hội trúng tuyển. Chả biết nói gì với anh ngoài cảm ơn anh rất nhiều và hy vọng sẽ được đồng hành tiếp cùng anh để tìm ra những con đường mới .

Cứ bắt đầu rồi sẽ có điểm đến, đừng để nỗi lo cản bước mình.
======
https://www.facebook.com/pu.pu.7545
Trương Thị Cẩm Phú – Học viên khóa học Làm Chủ Kiến Thức Thi QHKH/HTTD Ngân Hàng K10 – Đậu BIDV Chi nhánh Thủ Đức
Hi anh. Giờ mới thư thả viết vài dòng tâm thư hehe. Trong lúc đang hoang mang không biết bắt đầu từ đâu và làm gì vì 2 năm làm chứng khoán nên không còn nhớ gì nhiều về kiến thức, với còn phải đi làm chỉ sợ không đủ thời gian và động lực để ôn bài thì vô tình được biết đến anh
Lúc đầu cũng bị ngợp với lượng bài giảng nhưng lại khá thú vị vì tất cả anh làm bằng slide rất chuyên nghiệp, minh hoạ bằng hình ảnh rất dễ nhớ, cuối bài anh hay chia sẻ trao đổi về những mục tiêu, quyết tâm trong cuộc sống làm em lại có động lực thêm nữa
Trong suốt thời gian 1 tháng anh vẫn theo sát hay ib hỏi e có dễ hiểu không, có gì thắc mắc cứ hỏi anh. Đến nộp hồ sơ với mấy cái linh tinh cũng nhắn tin hỏi anh . Không chỉ hỗ trợ tụi em qua kì thi cam go mà anh còn hỗ trợ những kiến thức mềm và kỹ năng trong cuộc sống nữa, đó là những bài học quý cho tuổi trẻ như em không ngừng học hỏi.
Chúc anh ngày càng thành công hơn, và có nhiều nghiên cứu để chia sẽ cho đàn em bé nhỏ

Đừng mất tự tin chỉ vì mình là sinh viên mới ra trường, cơ hội big4 chia đều cho cả kinh nghiệm và không kinh nghiệm. Thay đổi suy nghĩ sẽ hành động khác và kết quả khác.
P/S: MUỐN ĐẬU BIG4 PHẢI HỌC BIG4BANK : ))))
======
https://www.facebook.com/vo.hongphong.5
Võ Hồng Phong – Học viên khóa học Ngân Hàng Trong Tầm Tay K8 – Đậu BIDV Chi nhánh Bắc Quảng Bình
Em chào a Nguyên
E là một sinh viên vừa bảo vệ tốt nghiệp đúng thời điểm BIDV tổ chức thi. Thật là may mắn khi đây là lần đầu tiên e đc trải qua 1 kì thi tuyển và củng là lần đầu tiên em đỗ vào một ngân hàng e mơ ước. Được biết đến a củng thật vô tình trong khi em tìm hiểu về các ngân hàng và các kiến thức cần nắm để thi tuyển. Em cảm nhận được sự tận tụy, giúp đỡ của anh và từ cách anh quan tâm hướng dẫn chia sẻ em từ ngay lần đầu. Những kiến thức mà a truyền đạt qua các bài giảng và những tài liệu mà anh cung cấp thực sự giúp em rất nhiều trong quá trình thi tuyển. Từ một người ko biết bắt đầu từ đâu, ko biết nên ôn cái gì thì dần dần trải qua các bài học của a đã giúp e bớt đi đc sự lo lắng về kiến thức. Đến giờ phút này e k biết nói gì nhiều hơn nữa. Thực sự e cảm ơn anh- 1 người anh, người Thầy tuyệt vời ạ

https://www.facebook.com/nga.hoang.71271
Sau 2 tuần vào BIDV em mới có thời gian rảnh để viết những dòng cảm nhận để cảm ơn anh. Mặc dù thường xuyên nhắn tin cho anh mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống rồi nhưng em vẫn muốn viết vài dòng này đến anh, và đến BiG4Bank. Em là cái đứa ra trường được 2 năm rồi mà đi làm cái hồ sơ thi tuyển ngân hàng cũng phải loay hoay cả tháng mới xong, huống hồ chi là đi thi với kinh nghiệm thi cử .
Trước khi ra trường 4 tháng, thực tập xong từ tết, em Được vô làm VPBank luôn (không biết có phải tại em may mắn hay em có năng lực nhưng chắc cái số có duyên với ngân hàng rồi, đến bây giờ em thấy nó càng đúng mặc dù sao thấy chả bao giờ mình thấy bớt vất vả mà mình vẫn đâm đầu vô bank ). Thời gian từ tết ra em thấy 1 số khó khăn ở bank cũ cũng như có dự định thay đổi định hướng công việc, em bắt đầu lên kế hoạch tìm hiểu và dự thi vô BIDV, và rồi...duyên phận giữa em và a (big4bank) bắt đầu .
Vừa đi làm ở bank cũ công việc áp lực và bận rộn và vừa lọ mọ hỏi han tìm tòi tài liệu thi cử, em thật sự thấy vất vả và lo lắng. Hỏi han mãi cuối cùng may mắn thay em được đứa bạn giới thiệu cho trang của anh thế là em tìm địa chỉ gọi điện cho anh ngay
Vậy là số em may mắn được a gửi cho rất nhiều tài liệu cũng như tâm sự với anh giải đáp mọi thắc mắc cho 1 cái đứa gà mờ lần đầu nộp hồ sơ thi tuyển bank lớn
Tất cả khó khăn, rào cản tâm lí, cuối cùng em đã vượt qua và có ngày hôm nay. Trở thành 1 banker của BIDV- vui nhất lại là đồng nghiệp của anh - em gọi bằng cái tên tình cảm là anh zai.
Cảm ơn anh, cảm ơn BIG4BANK nhiều lắm ah. Tài liệu quan trọng 1 phần, nhưng cái chính anh dạy cho em nhiều về suy nghĩ tích cực. Và điều em tâm huyết nhất được học từ anh đấy là: "sống và làm việc có mục tiêu, chăm chỉ, cố gắng hết sức và quan trọng nhất tâm thái phải luôn kiên định với con đường mình chọn,..."
1 lần nữa em cảm ơn anh! Mong ước được vô sài gòn thăm anh 1 ngày gần nhất vì em rất muốn được học hỏi ở anh nhiều điều khác nữa.

Đừng lo nhiều khi thi đâu tạch đó, hãy tận hưởng cảm giác stress khi chưa đậu ngân hàng bởi lẽ tin báo đậu ngân hàng sẽ ập đến với bạn bất kì lúc nào. Lúc đó bạn sẽ stress hơn khi đứng trước quá nhiều lựa chọn.
======
https://www.facebook.com/phuonganh.nguyen.39108
Biết anh lần đầu là qua fanpage big4bank, lúc đó e chưa ra trường, cũng tích cực đăng kí thi thử vietinbank, nhưng chưa biết ôn gì, thi thế nào vì chưa thi bao giờ. Lúc đó nghe đứa bạn giới thiệu mua tài liệu a Nguyên thì vừa có tài liệu để ôn, vừa được anh theo sát tới khi đi thi:))
Lúc đó nghe vậy chứ cũng k nghĩ nhiều lắm. Ai ngờ đúng thiệt, a Nguyên theo sát em từ khi thi rồi đậu thực tập tiềm năng Vietinbank, tới khi đậu BIDV. Em lười lắm, toàn ôn trong tài liệu với tham khảo cách trả lời phỏng vấn của anh, với đọc mấy cái tin tức anh chia sẻ, và trong giai đoạn ôn thi thì em thấy những điều a chia sẻ thật có ích
Điều em mến nhất là anh viết rất có tâm, hướng cho em phải đi như thế nào.
Chúc những khoá sau của anh Nguyên sẽ thành công nhờ sự dẫn dắt của anh, chúc anh sẽ luôn giữ lửa với công việc như bây giờ

Không thử sẽ không biết mình sẽ đi đến đâu. Đừng để nỗi lo sợ cản bước đi của bạn. Điều tuyệt vời nhất là làm những việc mà người khác nghĩ rằng không thể. Cứ tin vào mình và chiến.
P/S: MUỐN ĐẬU BIG4 PHẢI HỌC BIG4BANK : ))))
======
https://www.facebook.com/huyenvan88
Anh Nguyên ơi!
Ngay lúc đang soạn những dòng tin này là tâm trạng em rất vui và hào hứng. Em muốn báo với anh một tin là em đã vượt qua được 3 vòng tuyển để trở thành nhân viên chính thức ngân hàng BIDV. Và đó cũng là nhờ phần lớn công sức của anh đã hỗ trợ em trong suốt thời gian ôn luyện vừa qua.
Em là một đứa chưa từng biết gì về ngân hàng, cũng không biết làm thế nào để đến với ngân hàng, mọi thứ dường như xa lạ với em. Nhưng từ khi tình cờ lướt Facebook và bắt gặp được những bài viết của anh, em như bắt được vàng. Anh là người đã khai sáng cho em. Và, em biết anh từ đó.
Anh có biết, một đứa lớ ngớ như em sắp gần kề ngày thi mới đi tìm tài liệu học thi. Lang thang trên mạng, chả biết tìm đâu ra, may mà nhờ có anh, ngân hàng trong tầm tay. Bộ tài liệu kiến thức ngân hàng của anh thực sự rất quý báu với em. Vì không có nó chắc em cũng chẳng biết học gì.
Gần đến ngày thi tuyển, chị em bảo em vào trang Big4bank mà xem vì trong đó anh Nguyên có đăng rất nhiều thứ bổ ích về ngân hàng. Chị còn cho em nick Facebook của anh để em kết bạn. Nhưng thực ra em đã biết anh cách đây một tháng khi vô tình đang lướt Facebook rồi. Thời gian đó, anh hỗ trợ em ôn thi rất nhiều, có hôm đến tận 12 giờ khuya. Điều đó giúp em có thêm động lực, khiến em cảm giác mình không phải một mình mà luôn có anh sẵn sàng đồng hành giúp đỡ.
Đặc biệt khi chuẩn bị cho vòng 3 tuyển phỏng vấn, lúc đó em mới cảm nhận được hết giá trị của việc được biết đến anh và được anh cho gia nhập vào nhóm ôn thi ngân hàng. Đây là một lợi thế rất lớn cho ai đang chuẩn bị phỏng vấn. Em thầm cảm ơn anh và cảm thấy anh quan trọng đến nhường nào. Vòng này cũng là vòng hỗ trợ cực nhất của anh. Anh luôn tiếp thêm động lực cho em. Có bất kỳ tin nào liên quan anh đều share cho học trò. Với mớ kiến thức khổng lồ về ngân hàng, anh như từ điển sống, anh giống như anh google, thắc mắc sẽ được giải đáp, nhắn tin sẽ được trả lời. Nói chung, với em, anh là "siêu nhân".
Em muốn nói lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến anh. Nhờ anh mà em mới có được kết quả như ngày hôm nay.
Cám ơn anh - một người thầy rất đặt biệt mà em chưa bao giờ gặp mặt ngoài đời thực và cũng chưa bao giờ nói chuyện điện thoại dù chỉ một lần. Ấy vậy mà vẫn chia sẽ được.
Chúc anh luôn có thật nhiều sức khỏe, đầy nhiệt huyết để tiếp tục đốt cháy đam mê cho các bạn trẻ có mong muốn vào ngân hàng. Chúc anh và những học trò của anh sẽ luôn thành công trên con đường của mình!
Chào anh ạ!

Khi bỏ được tư tưởng COCC thì cơ hội sẽ đến vì ko còn lý do để đổ lỗi cho thất bại của mình nữa. Tập trung vào bản thân, tin vào mình thì big4 sẽ trong tầm tay.
Điều thú vị đó là làm được những việc mà người khác nói là không thể : ))
P/S: MUỐN ĐẬU BIG4 PHẢI HỌC BIG4BANK.
Chờ DUYÊN đồng hành
======
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010690056101
Gửi a Nguyên, Cám ơn a đã truyền cho em động lực thi vào big 4, tư trước đến giờ e chưa thi vào ngân hàng ,cũng ko nghĩ sẽ đi theo con đường này, vì nghe COCC cũng nhiều, nghĩ mình k có suất, e học chuyên ngành kế toán, từ khi theo dõi fb a, tìm hiểu về ngân hàng, xem các bài đăng của a, lại muốn thử sức thi vào big4, sau khi mua sách của a, hoc tâp, trong 1 tuần, kèm theo đó là sự truyền lửa ở a đã làm cho em thêm tự tin, nộp thi ở vcb và bidv, Kết quả là đã đậu cả 2 nơi:)) Tâm trạng bây giờ là rất vui và sung sướng Cam ơn a nguyên va chúc anh ngày càng thành công hơn nữa.

https://www.facebook.com/tranthithutrang.1704
Là một sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm chuyên môn chưa có là một điểm yếu trong các đợt tuyển dụng, thế nhưng bản thân không muốn bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào. Khi biết tin tuyển dụng đợt 2 – 2016 của BIDV trên page BIG4BANK, thì lập tức chuẩn bị hồ sơ và nộp, đến lúc em được thông báo tham gia kỳ thi viết, thực sự ngay lúc đó thì em cũng chưa hình dung được là mình cần phải ôn tập gì trong khoảng thời gian ngắn như vậy, và rất may mắn là được sự hỗ trợ về mặt tài liệu (rất rất nhiều tài liệu vô cùng hữu ích) và động viên về mặt tinh thần của anh, rồi những quyển sách rất bổ ích mà anh tặng, anh luôn cập nhật những tin tức kinh tế xã hội cho chúng em có thể hoàn thành tốt đợt phỏng vấn, nó không đơn thuần là những kiến thức đối phó mà nó mang lại kiến thức cho bản thân, tạo thành thói quen luôn cập nhật những tin tức kinh tế xã hội hiện nay.
Sau gần 2 tháng tham gia vào đợt tuyển dụng thứ 2 – 2016 của BIDV, với sự nỗ lực của bản thân, một chút may mắn, và sự hỗ trợ, tư vấn một cách hết sức nhiệt tình của anh thì em đã chính thức chinh phục được thử thách đầu tiên mang tên BIDV.
Không quên gửi đến anh lời cảm ơn chân thành nhất, cảm ơn BIG4BANK nữa!!!

“Vận” là sự khiêm tốn của người thành công. “Mệnh” là lý do của kẻ thất bại. Vận mệnh, thành hay bại đều nằm ở bản thân, nằm trong chính tay em.
Anh Post ghi lại dấu ấn thành công của em để sau này nhìn lại em sẽ thấy nó thật tuyệt vời. Chúc mừng em đã đậu BIDV Nam Gia Lai nhé. Em quá tuyệt vời và đỉnh quá mà.
======
https://www.facebook.com/morethanthis94
Hello mọi người. Điều đầu tiên mình xin cảm ơn anh Nguyên nhiều đã là bàn đạp cho thành công đầu đời của mình và nhân tiện xin được chia sẻ cùng với các bạn đã và đang mong muốn được làm việc BIG4BANK nhé.
Bài chia sẻ mình bao gồm 3 phần đơn giản thôi. Đầu tiên mình xin chia sẻ về thời điểm trước khi thi viết. Dĩ nhiên là mông lung như 1 trò đùa ^^! vì mình ra trường được 1 năm thì toàn làm SELL và gần như quên hết kiến thức. Việc mình làm là kiếm cái gì đó để ôn để học và mình liên lạc với a Nguyên cho bộ kiến thức ôn thi. Thật ra mình ôn tầm hơn 50% trong ấy thôi vì bận đi làm nhưng thật sự là có chút kiến thức cũng đỡ hơn là không biết gì. Thêm nữa là các bạn tập trung vào anh văn nhé, vì cứ nghĩ đơn giản trong mặt bằng chung nghiệp vụ đều như nhau là ko làm được thì trội lên 1 chút ở anh văn sẽ giúp các bạn khả năng cao sẽ đậu vòng này (thật sự là đề thi nghiệp vụ cực kì khoai luôn).
 Tiếp theo là vòng phỏng vấn. Theo mình thì có sao nói vậy nhưng quan trọng là thần thái và độ tự tin của bạn. Và ngay từ đầu mình đã show ra kinh nghiệm sell của mình và nói cho hội đồng biết là mình chưa có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực ngân hàng. Vậy nên chiều hướng của buổi phỏng vấn nghiêng về Sell nhiều hơn. Mình thì cũng may mắn là bốc được các câu hỏi ở cả 3 gói thì đều thuộc phạm trù kiến thức mình biết. Có 1 điều này khá ngộ là mình được mọi người khen là nhạy bén vì cứ bốc câu hỏi là mình trả lời ngay luôn. Thật ra có tầm 1 phút cho các bạn note ra trên tờ giấy trước mặt những gì cần trả lời. nhưng mình ko biết điều này nên cứ bốc là trả lời luôn chả suy nghĩ nhiều. May mắn sao mình nói cũng khá trôi chảy nên hội đồng khen là có sự nhạy bén.
ah nói thêm gói câu hỏi gồm 3 phần: Phần 1 là kiến thức xã hội (mình bốc trúng câu hiểu biết về UBER; sự cạnh tranh và lợi ích của UBER tại VN) Phần 2 là tình huống: các bạn phải xử lý 2 tình huống (TH1 của mình là khi nào cần đặt câu hỏi cho 1 cuộc phỏng vấn. TH 2 là xử lý như thế nào khi bạn đồng nghiệp không hợp tác trong công việc nhóm và sắp đến hạn deadline). Phần 3 là nghiệp vụ ( câu của mình là thế nào là nghiệp vụ bán lẻ, các bước thẩm định và theo quan điểm cá nhân cần tập trung điều gì để phát triển nghiệp vụ bán lẻ)
 Và cuối cùng là người ta hỏi các bạn có năng khiếu gì không, rồi bảo mình hát 1 bài ^^!.
 Phần 3 mình xin chia sẻ những điều mình rút ra được. Đó là theo mình nghĩ với BIG4BANK thì bạn luôn ngang hàng với những người khác. Ý mình là bạn đừng đánh giá bạn thấp hơn các CTV của chi nhánh hay các COCC. vì cơ hội là ngang nhau gần như không có sự ưu tiên. Thứ 2 là các bạn ko cần làm bài thi viết 100% vì điểm sàng tuỳ lúc là 3 hoặc 4 vậy nên cứ ôn những gì cần thiết và giữ tâm lý tự tin nếu làm ko tốt ^^!. Điều cuối cùng là cố gắng hướng buổi phỏng vấn theo chiều có lợi cho mình. Đừng để bị xoay vòng vòng khả năng out là rất cao. Và chúc các bạn may mắn như mình nhé. Thanks all.

Tât cả đều cần duyên, và khi bạn tập trung điều mình muốn bạn sẽ thu hút những điều cần. Không quan trọng bạn gặp ai, quan trọng là bạn muốn nó như thế nào sẽ quyết định hành động của bạn.
P/S: MUỐN ĐẬU BIG4 PHẢI HỌC BIG4BANK : ))))
 ======
https://www.facebook.com/nguyen.lan.771
Hi Anh Nguyên! Lời đầu tiên em xin cảm ơn anh vì nhờ có anh & tài liệu bổ ích từ anh mà năm 2018 của em trọn vẹn hơn. Đầu tháng 6 em cưới, em bắt đầu xây dựng một mái ấm mới ở vùng đất khác, cũng đồng nghĩa với việc em phải loay hoay tìm việc sau khi lập gia đình. May mắn đến với em khi 1 người bạn đã từng học anh & hiện tại cũng đang công tác trong ngân hàng BIDV giới thiệu anh với em. Nhờ những tài liệu bổ ích & sự hỗ trợ tận tình từ anh mà em đã pass qua 2 vòng thi vào được ngân hàng BIDV. Và đặc biệt ở vòng phỏng vấn em trúng tủ đến tận 2 câu - điều này giúp em trả lời tự tin hơn cho những câu còn lại. Lúc đó, em thầm cảm ơn anh – một người thầy em chưa từng gặp mặt ngoài đời thật . Một lần nữa cho em gửi lời cảm ơn đến anh, chúc anh luôn mạnh khỏe, tràn đầy nhiệt huyết để giúp được nhiều bạn nữa thực hiện được ước mơ của mình.

https://www.facebook.com/thanh.xa.1
Bạn Trịnh Thanh Thanh, Hiện đang làm việc tại BIDV Bà Chiểu, HCM.
Hi anh Nguyên, dạo rồi em bận xù đầu với cũng nhiều bất ngờ quá, chưa reply mail của anh kể hết được. Trước hết là em cảm ơn anh vì những chia sẻ và quan tâm tới em nó trong thời gian qua. Dạo trước thi tuyển em đang đi làm nên không có thời gian ôn nhiều hay đến học ở mấy trung tâm gì hết, em lại không tốt nghiệp chuyên ngành ngân hàng nữa, may nhờ có tài liệu và những chia sẻ của anh mà em đạt được kết quả hơn cả mong đợi.
Em chúc anh vui vẻ để vào tuần mới đầy năng lượng làm việc và phát triển BIG4BANK ngày càng lớn mạnh, giúp đàn em tụi em có được thêm nhiều những kinh nghiệm và chia sẻ bổ ích nữa nhe anh.

https://www.facebook.com/thanhtruc93
Chào anh! Hứa với anh cách đây 2 tuần nhưng nay em mới có thời gian rảnh để viết những lời tâm sự này với anh. Em đã đi học việc được 2 tuần và ngày mai sẽ bắt đầu công việc của một GDV ở BIDV. Chỉ mới tham gia vào ngôi nhà BIDV được hơn 2 tuần thôi nhưng em cảm nhận được một điều rằng mình đã vào đúng nơi, đúng chổ, đây là nơi mà mình sẽ dừng chân lại lâu nhất có thể.Phải nói môi trường vô cùng thân thiện, các anh chị ai cũng vui vẻ và nhiệt tình. Nó như một nguồn động lực để em cố gắng làm việc hết sức mình ở đây. Không chỉ riêng em mà chắc chắn có rất nhiều bạn mơ ước được vào BIDV. Nay mơ ước ấy đã thành sự thật, lúc nào em cũng thầm cảm ơn anh, cảm ơn anh rất nhiều vì nếu không có bộ tài liệu của anh em chẳng biết ôn cái gì và ôn từ đâu. Thực sự ôn xong cuốn tài liệu anh gửi em rất tự tin đi thi, không hề lo sợ gì cả. Nói thật với anh luôn chứ lúc đầu em cũng suy nghĩ đắn đo lắm không biết có nên mua bộ tài liệu của anh hay không vì với một đứa sv mới ra trường chưa đi làm thì vài trăm ngàn là một số tiền lớn, cũng ngại bỏ ra lắm. Nhưng sau đó suy nghĩ lại mình không đầu tư thì làm sao thu lại được lợi nhuận nên quyết định mua bộ tài liệu của anh. Và giờ đây chỉ biết ơn anh thôi. Nhờ anh, nhờ bộ tài liệu mà em bước vô được BIDV như ngày hôm nay. Chúc anh có nhiều sức khoẻ và thành công trong công việc!

https://www.facebook.com/doan.van.100
  Sáng nay nhận được tin báo đỗ từ ngân hàng BIDV em thật sự rất vui và em muốn cám ơn anh Nguyên rất nhiều!
Sau đây là một vài chia sẻ của em: em thi vào vị trí chuyên viên giao dịch viên ngay từ thời gian nộp hồ sơ vào bidv em đã dành thời gian để ôn tập chuẩn bị cho vòng thi viết vì nghĩ nếu chờ ngân hàng báo tin sẽ không kịp để ôn, em đã lấy toàn bộ sách vở những môn chuyên ngành ra ôn lại toàn bộ sau khi kiến thức đã vững thì em bắt đầu làm bộ tài liệu thi test vào bidv của anh, thật sự bộ tài liệu này rất hữu ích vì nó giúp em có cái nhìn toàn diện cũng như là xu hướng đề thi của BIDV, đặc biệt đáp án anh giải thích rất chi tiết, dễ hiểu. Em đã vượt qua vòng test với số điểm ổn, tiếp đến là vòng phỏng vấn vô cùng cam go, e đã cố gắng ôn luyện tìm hiểu thật kĩ về bidv cũng như đọc bộ tài liệu PV GDV của anh, câu hỏi pv của bidv xoay quanh 3 lĩnh vực như a đã trình bày trong tài liệu đó là: nghiệp vụ, ứng xử và xã hội. Em thấy rằng hầu hết những câu hỏi tình huống của các bạn dự thi ngày hôm đó đều nằm trong bộ tài liệu PV GDV. Nhờ bộ tài liệu của anh và sự nỗ lực của mình cuối cùng em đã thực hiện được ước mơ trở thành nhân viên của BIDV.
Một lần nữa em xin cảm ơn anh Nguyên nhiều ạ!